Gần 200 thầy thuốc Thái Nguyên lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch

09/09/2021, 13:53

Sáng 9/9, gần 200 cán bộ, nhân viên y tế thuộc Sở Y tế Thái Nguyên và sinh viên Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã lên đường tới Thủ đô Hà Nội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Gần 200 bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa Thái Nguyên lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch.

Dự lễ xuất quân có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và Ban Giám hiệu Trường Đại học Y - Dược.

Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã cử nhiều đoàn cán bộ y, bác sĩ chi viện cho các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, Thái Nguyên đã có gần 1.000 cán bộ, y bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương.

Theo đề nghị từ thành phố Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục cử đoàn tình nguyện gồm 199 cán bộ, y bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Y - Dược các chuyên ngành xét nghiệm, y đa khoa tham gia hỗ trợ triển khai công tác phòng, chống dịch tại địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Trong đó, Sở Y tế Thái Nguyên đã cử 117 là cán bộ, bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh; Trường Đại học Y - Dược cử thêm 82 tình nguyện viên là sinh viên trực tiếp đến các vùng dịch hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên sẽ hỗ trợ Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước khi lên đường tới Hà Nội, toàn bộ đoàn công tác đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 và được tập huấn, trang bị đầy đủ các kỹ năng điều trị, phòng, chống dịch.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Đặng Xuân Trường đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện cống hiến, xung phong nơi tuyến đầu chống dịch của các thành viên trong đoàn tình nguyện; chúc các thành viên trong đoàn sức khỏe, phát huy mọi năng lực, phẩm chất của người thầy thuốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Thái Nguyên và các tổ chức, cá nhân đã trao quà hỗ trợ cho Đoàn công tác để động viên tinh thần các tình nguyện viên trước khi lên đường./.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Thời gian đăng: 12:33, 09/09/2021

Nguồn