Gỡ bỏ các gian hàng thương mại vi phạm

09/03/2023, 09:12

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) vừa có văn bản yêu cầu các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ gian hàng vi phạm, đặc biệt gian hàng liên quan đến dược phẩm, rượu, bia.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo Công văn số 181/TMĐT-QL của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), yêu cầu các công ty có website/ứng dụng thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và giỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật.

Trong thời gian qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhận được phản ảnh từ các cơ quan chức năng, báo chí và truyền thông về việc một số đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật.

Vì vậy, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đề nghị các doanh nghiệp rà soát quy trình, biện pháp kiểm duyệt người bán, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện, đặc biệt đối với các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm, rượu, bia.

Ngăn chặn, loại bỏ các gian hàng, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện không đáp ứng các quy định pháp luật trên website và ứng dụng thương mại điện tử.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo nội dung về việc xử lý nêu trên bằng văn bản và phụ lục kèm theo về Cục trước ngày 18/3/2023.

HOÀNG VŨ

Theo TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ LUẬT SƯ VIỆT NAM

Thời gian đăng: 07/03/2023 19:22

Nguồn: