Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam: Tọa đàm kết nối và phát triển sáng tạo các chi hội

28/03/2022, 12:02

Chiều ngày 25/3/2022, Hiệp hội Những người lao động sáng tạo Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Các chi hội kết nối và phát triển sáng tạo” tại Hà Nội.

Tham dự buổi Tọa đàm có các ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành, các chi hội trưởng, chi hội phó cùng toàn thể hội viên Hiệp hội. Theo ông Lê Ngọc Tĩnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội, thông qua buổi Tọa đàm hôm nay Hiệp hội muốn đẩy mạnh hoạt động lao động sáng tạo của các chi hội, hội viên của toàn Hiệp hội. Ông cũng cho biết, đến nay Hiệp hội đã có 26 đơn vị trực thuộc, 18 chi hội với tổng số 482 hội viên.

Tại buổi Tọa đàm, Hiệp hội đã dành thời gian hướng dẫn về việc tổ chức và hoạt động chi hội; đề xuất các giải pháp đăng ký dự thi sáng tạo Việt Nam và quốc tế; các chi hội giới thiệu những kết quả sáng tạo tiêu biểu trong thời gian qua, thảo luận, góp ý, kiến nghị với Hiệp hội để để tạo điều kiện cho các chi hội phát triển tốt hơn.

 

Đại diện các chi hội đã trao đổi một số giải pháp trong thời gian qua như: Ông Lương Văn Nâu – Chi hội Tây Ninh với giải pháp “Ngôi nhà lắp ghép thông minh, bán kiên cố, siêu tiết kiệm, đa chức năng, phòng chống được tất cả các loại thiên tai như: động đất, mưa đá, bão lũ, sạt lở đá, lũ ống lũ quét, gió lốc gió xoay, sàn nâng phòng chống ngập lụt cho mọi nhà”. Lương y Nguyễn Hồng Phong – Chi hội khối văn phòng Hiệp hội chia sẻ phương pháp chữa bệnh không thuốc (phương thức bấm huyệt) hiệu quả ngay cả với nhiều căn bệnh mãn tính, khó chữa. Các tiến sĩ thuộc Chi hội Viện Kinh tế Công nghệ Việt Nam tham gia Tọa đàm cũng có những phát biểu sôi nổi, đóng góp ý kiến về vai trò của khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế ngày nay.

PCT Lê Ngọc Tĩnh phát biểu tổng kết buổi Tọa đàm ngày 25/3/2022

Thông qua buổi Tọa đàm, lãnh đạo Hiệp hội khuyến khích các chi hội tích cực đăng ký, thực hiện các đề tài thiết thực để tham gia các hội thi, giải thưởng khoa học, sáng chế sáng tạo.