Trao giải thưởng cho những đóng góp to lớn của Tiến sĩ Phan Quốc Việt đối với việc giáo dục trẻ tự kỷ

14/02/2022, 09:17

Sáng ngày 9/02/2020, Hiệp hội những người Lao động sáng tạo đã tiến hành hội nghị Gặp mặt đầu xuân kết nối và phát triển sáng tạo. Đặc biệt trong Hội nghị đã tiến hành trao giải thưởng tôn vinh những đóng góp của Tiến sĩ Phan Quốc Việt đối với việc giáo dục trẻ tự kỷ.

Hội nghị Gặp mặt đầu xuân kết nối và phát triển sáng tạo của Hiệp hội những người Lao động sáng tạo được diễn ra trực tiếp tại Hội trường trung tâm thư viện Đại học Sư phạm Hà Nội và trực tuyến trên nền tảng zoom.

(Ảnh toàn hội nghị)

Tham dự chương trình gồm các ông, bà: Th.S Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam chủ trì Hội nghị; các Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hiệp hội; các Uỷ viên Ban Chấp hành; các ban chức năng của Hiệp hội; các hội viên của Hiệp hội tại Hà Nội và các đầu cầu, cùng đại diện cơ quan báo chí, truyền hình.

Bên cạnh đó, tới dự Hội nghị có các khách mời nguyên là lãnh đạo các bộ, ngành như: PGS.TS.NS Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; ông Nguyễn Thiện Trưởng – nguyên Thứ trưởng bộ Y tế; Ông Nguyễn Trọng Điều - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Tư nhân Việt Nam;….....

Tại Hội nghị, một số sáng kiến, giải pháp hữu ích, nhất là đối với những đối tượng cần được quan tâm, chăm sóc: người nghèo, người khuyết tật… Cụ thể:

TS.Vũ Thế Khanh đã giới thiệu về sản phẩm phòng, chống Covid-19 với nhiều ưu việt, hạn chế để lại di chứng với người bị nhiễm, hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị.

Nông dân Lương Văn Nâu hội viên tại tỉnh Tây Ninh đã có giải pháp thiết kế mẫu nhà thích ứng với thiên tai bão lũ và máy chẻ cây sắn để làm giá thể trồng nấm.

Đặc biệt, Hội nghị đã tiến hành trao huy chương Vàng và giải đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới cho Tiến sĩ Phan Quốc Việt – Phó Chủ tịch Hiệp hội giành cho đề tài "Hệ sinh thái thực chứng huấn luyện dịch chuyển cho trẻ tự kỷ". Đây cũng là đề tài được lựa chọn tham gia triển lãm quốc tế năm 2021 về sáng chế và thiết kế. Với giải thưởng cao quý này, một lần nữa khẳng định được những công trình nghiên cứu của của Tiến sĩ Phan Quốc Việt đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ. Mặt khác, giải thưởng này cũng là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với việc quan tâm, chăm sóc cũng như chữa trị cho trẻ tự kỷ ở Việt Nam hiện nay.

(TS. Phan Quốc Việt nhận hoa chúc mừng)

Đối với Tiến sĩ Phan Quốc Việt, trẻ tự kỷ cũng cần được yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ một cách chu đáo. Với cái tài, cái tâm của mình, TS. Phan Quốc Việt không ngừng học hỏi tự mình dày công nghiên cứu, sáng tạo ra những phương pháp giáo dục và chữa trị tốt nhất giành cho trẻ tự kỷ giúp các em có thể vượt qua được những rào cản, mặc cảm trong cuộc sống.

(Ảnh biểu diễn của trẻ tự kỷ)

Với cương vị là Phó chủ tịch Hiệp hội những người lao động sáng tạo, Tiến sĩ Phan Quốc Việt là tấm gương sáng cho toàn thể những hội viên trong hiệp hội noi theo. Từ đó, không ngừng nỗ lực lao động sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hội nghị kết thúc lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày với sự tham gia thảo luận sôi nổi của 350 hội viên.

Hồng Liên

Theo donghanhviet.vn

Thời gian đăng: 12/02/2022 - 13:56

Nguồn