Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa

25/03/2022, 17:00

Từ ngày 8-9/4, Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa (VCCA) sẽ diễn ra tại TPHCM. Đây là lần thứ 6 sự kiện được tổ chức nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa - Ảnh 1.

TS. Nguyễn Quân cho biết, từ ngày 8-9/4, Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa (VCCA) sẽ diễn ra tại TPHCM. Ảnh: VGP/HM

Tại buổi họp báo ngày 25/3, TS. Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết, sự kiện này sẽ gồm 3 hoạt động chính là hội nghị khoa học, triển lãm quốc tế và diễn đàn doanh nghiệp. Đây là dịp để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu của mình, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành.

Trong sự kiện lần này, số lượng các báo cáo khoa học rất đa dạng. 56 giáo sư, phó giáo sư và các chuyên gia đầu ngành đã tích cực tham gia phản biện nên công tác đánh giá chất lượng nghiêm túc và kịp thời. Ban Tổ chức đã chọn được 138 bài báo cáo trong nước và quốc tế, đặc biệt 2 báo cáo quốc tế của các giáo sư, chuyên gia từ Canada và Nhật Bản về các đề tài điều khiển, quản lý năng lượng của ô tô điện và công nghệ quang trong tự động hóa nhà máy.

Đặc biệt, với chủ đề "Tự động hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia: Thông minh và sáng tạo", VCCA tiếp nhận gần 50 báo cáo liên quan chủ đề chuyển đổi số.

Tại triển lãm quốc tế năm nay, để phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tổ chức sẽ tập trung trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ của các tập đoàn nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước và của sinh viên các viện, trường đại học tham gia nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo. Đây là các sản phẩm mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, công nghệ phụ trợ cho ngành tự động hóa… Dự kiến, sẽ có khoảng 70 gian hàng trưng bày sản phẩm.

HM

Theo Báo điện tử Chính phủ

Thời gian đăng: 25/03/2022  12:56

Nguồn