Australia hoàn thành cam kết chia sẻ 7,8 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

19/02/2022, 14:56

Việt Nam vừa tiếp nhận thêm 2,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer từ Australia. Đây là số vaccine cuối cùng trong tổng số 7,8 triệu liều mà Chính phủ Australia cam kết chia sẻ với Việt Nam.

Australia hoàn thành cam kết chia sẻ 7,8 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam (bên trái) và bà Rana Flowers, đại diện UNICEF tại Việt Nam trong một lần bàn giao vaccine cho Việt Nam tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Ảnh: UNICEF.

Dẫn thông tin từ UNICEF tại Việt Nam, Bộ Y tế cho hay trong những tuần gần đây, Australia đã chuyển giao 3,6 triệu liều vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho Việt Nam thông qua một thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam. Sáng nay (19/2), 2,2 triệu liều vaccine cuối cùng trong cam kết chia sẻ 7,8 triệu liều vaccine với Việt Nam của Chính phủ Australia đã tới sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Ngoài số vaccine Pfizer được mua thông qua UNICEF, trước đó, Australia đã chia sẻ 4,2 triệu liều vaccine AstraZeneca từ nguồn cung riêng của Australia kể từ tháng 8/2020.

Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam Rana Flowers chia sẻ Việt Nam đã chứng tỏ năng lực trong việc tiêm vaccine an toàn và đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả. Những liều vaccine do Chính phủ Australia hỗ trơ sẽ giúp Việt Nam trong nỗ lực tiêm vaccine cho tất cả người dân, dần dần mở rộng cho trẻ em và bảo đảm triển khai liều nhắc lại.

Với việc cung cấp vaccine cùng gói hỗ trợ toàn diện, Australia trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam hỗ trợ chiến dịch quốc gia tiêm chủng phòng COVID-19.

Về chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam, tính đến nay, Việt Nam đã tiêm được hơn 190,919 triệu liều vaccine cho người dân từ 12 tuổi trở lên.

Riêng với trẻ em từ 12-17 tuổi, đã có khoảng 17 triệu liều vaccine được tiêm cho các em.

BT

Theo Báo điện tử Chính phủ

Thời gian đăng: 19/02/2022  13:53

Nguồn